Tư vấn thiết kế phòng karaoke gia đình đạt âm thanh chuẩn

Tư vấn thiết kế phòng karaoke gia đình đạt âm thanh chuẩn

Bạn cảm thấy như thế nào khhi đang phiêu theo các gia điệu của bài hát mà gặp vấn đề về âm thanh trên hệ thống dàn karaoke gia đình bạn? Chắc chắn là sẽ mất hứng và hụt hẫng rồi đúng không nào!

hát giải trí với hệ thống âm thanh karaoke chuẩn

Thiết kế phòng karaoke gia đình thế nào để âm thanh chuẩn?

Âm thanh không đúng chuẩn có thể do bộ dàn máy có vấn đề (thường rất ít đối với bộ dàn mới) nhưng nguyên nhân chủ yếu thường do lắp đặt sai cách. Hãy để chúng tôi giúp bạn biến phòng hát gia đình giống như một hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp với cách lắp đặt các thiết bị đúng chuẩn!

 

Âm thanh tại phòng gia đình không tốt là do đâu?

Hiện tượng âm thanh trong phòng karaoke gia đình loại trừ nguyên nhân do thiết bị hư hại thì còn rất nhiều yếu tố tác động gây ra. Âm thanh phòng hát bị pha tạp có thể đến từ các tạp âm : do quạt, điều hòa gây ra; do kích thước phòng hát quá nhỏ hoặc quá rộng so với bộ dàn và cũng do cả vị trí lắp đặt thiết bị chưa phù hợp. Chẳng hạn đặt amply quá sát với loa, hai loa karaoke đặt sát và quanh đầu vào với nhau…

lắp đặt dàn âm thanh karaoke đúng cách
Cân chỉnh bố trí lắp đặt dàn karaoke phù hợp cho gia đình

Thêm một lý thường gặp nữa là do nệm cách âm chưa tốt. Các quán karaoke chuyên nghiệp họ thường lấy vải để làm vật dụng trang trí cũng như để tạo ra không gian sang chảnh hơn.Không gian phòng karaoke gia đình cũng tương tự như vậy nên cũng nhất định phải chú ý!

Với những nguyên nhân này, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được để mang lại một nguồn âm thanh chuẩn nhất có thể.

 

Hướng dẫn lắp đặt các thiết bị âm thanh        

Để âm thanh trong phòng karaoke đạt chuẩn, khách hàng cần phải biết được quy trình lắp đặt cũng như vị trí của các thiết bị. Tham khảo cách lắp và vị trí thiết bị được chia sẻ dưới đây.

 

-Vị trí và cách đặt loa:

Các kỹ thuật viên lắp đặt dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp chia sẻ rằng: Không nên đặt hai loa đầu đầu vào nhau. Treo loa cách mặt đất tối thiểu là 2.5m. Hai loa đặt cách nhau tối thiểu là 20-30cm. Đặt loa hướng về phía người nghe. Nên để khoảng trống sau lưng lớn. Tại các phòng hát gia đình thường không quá rộng, vì thế nên chọn loại loa tam giác để giảm bớt được một phần diện tích.

-Amply hay Main Power : Đặt càng gần loa càng tốt. Đây là cách tốt nhất để giảm chi phí hao tổn công suất trên dây loa.

vị trí lắp đặt thiết bị karaoke

-Micro: Khi bộ dàn âm thanh đang bật, không đặt micro đang bật gần sát và hướng phía mích về phía mặt của loa vì tính từ sẽ mà loa  phát ra nhiều rít rất lớn.

-Đầu phát: Nên đặt ở trên kệ, nơi thông thoán. Đây là một trong những thiết bị trong dàn karaoke dễ tích nhiệt và tỏa nhiệt lớn nhất cùng với amply. Để đảm bảo an toàn cho gia đình, chống cháy nổ thì gia đình khi lắp đặt nên lắp và đặt trên giá treo. Vừa tiết kiệm được không gian phòng lại không gây vướng víu…

Thiên Vũ Audio – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có được mức giá ưu đãi nhất.

Thiên Vũ Audio

Viết bình luận