Lưu ý khi chọn thiết bị cho sự kiện âm thanh ngoài trời và trong nhà

Lưu ý khi chọn thiết bị cho sự kiện âm thanh ngoài trời và trong nhà

Lưu ý lựa chọn thiết bị chuyên dụng cho những dàn âm thanh ngoài trời và trong nhà

Không quá khó để chúng ta có thể lựa chọn được những thiết bị âm thanh cho dàn karaoke nhỏ tại nhà. Nhưng để lựa chọn được thiết bị cho dàn âm thanh hội nghị ngoài trời và các sự kiện lớn thì cần phải có kiến thức về nó. Làm thế nào để chọn thiết bị cho dàn âm thanh lớn để cho ra chất lượng âm thanh chuẩn nhất.

Sau đây Thiên Vũ Audio sẽ hướng dẫn bạn cách thức lựa chọn các thiết bị âm thanh ngoài trời và trong nhà.

 

  • Lựa chọn thiết bị âm thanh cho dàn âm thanh trong nhà

Mỗi bộ dàn karaoke có những thiết bị âm thanh giống nhau nhưng tính năng mỗi thiết bị khác nhau để phù hợp với không gian của nó. Một trong những yếu tố phải chú ý khi lựa chọn thiết bị âm thanh là không gian.

Trong nhà ngoài trời hay phòng nhỏ phòng to nên sử dụng loại thiết bị phù hợp chuyên dụng với nó. Với không gian trong nhà khi sử dụng thiết bị âm thanh có vật cản âm thanh dội lại đó là tường, hoặc cá vật dụng như bàn ghế…Nên khi lựa chọn thiết bị âm thanh cần phải chú ý đến yếu tố này đối với không gian hội trường trong nhà.

lắp đặt dàn âm thanh trong nhà
Chọn thiết bị âm thanh trong nhà

Ưu điểm khi lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường trong nhà là bạn có thể tính toán được không gian phòng chọn thiết bị có công suất phù hợp. Không nên chọn thiết bị công suất lớn gây lãng phí và quá to so với tai người nghe.

Và cũng không nên chọn thiết bị âm thanh có công suất nhỏ khó nghe làm cho hiệu quả âm thanh không được tốt. Khi lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường trong nhà nên hạn chế tối đa quá nhiều thiết bị, vừa gây trật hẹp không gian còn làm cho các thiết bị quá rườm rà. Cách lắp đặt thiết bị chuẩn nên treo tường vừa giúp hạn chế tối đa không gian và âm thanh đến tai người nghe được lan tỏa đều.

 

  • Các yếu tố cần biết khi lựa chọn thiết bị âm thanh ngoài trời.

Với những hạn chế của việc sử dụng thiết bị âm thanh trong hội trường là ưu điểm của không gian âm thanh ngoài trời. Đối với dàn âm thanh ngoài trời không bị hạn chế bởi vật cản nhưng chịu tác động của không khí. Hơn nữa với dàn âm thanh ngoài trời thường có nhiều tạp âm hơn trong nhà nên cá thiết bị âm thanh cần chuyên dụng hơn để xử lí.

dàn âm thanh ngoài trời
Hệ thống thiết bị âm thanh ngoài trời

Việc lựa chọn thiết bị âm thanh ngoài trời phù hợp nên chú ý đến số lượng người. Cho nên cách tốt nhất  nên sử dụng các loại thiết bị âm thanh chất lượng cao có khả năng xử lí linh hoạt với nhiều tạp âm và dội âm. Với những dàn âm thanh này bạn nên sử dụng các cục đẩy công suất.

Không chỉ nâng cao được công suất của bộ dàn mà còn có thể kết nối được các thiết bị khác giúp nó trở nên linh hoạt hơn. Việc lắp đặt và bố trí hệ thống dàn âm thanh ngoài trời rất khó khăn. Vì vậy cần phải có những giải pháp dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu hoặc không  có giàn treo. Điều chỉnh các thiết bị âm thanh ngoài trời cần phải xác định rõ lỗi kĩ thuật của nó. Dòng loa tốt nhất khi dùng ngoài trời là Line Array cho ra hiệu quả âm thanh vô cùng tốt.

Xem thêm : Loa Line Array là gì?

lưu ý khi chọn thiết bị âm thanh ngoài trời

Trên đây là những lưu ý khi bạn lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh trong hội trường và ngoài trời. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức am hiểu về thiết bị và cách lắp đặt nên tìm những địa chỉ uy tín. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những dòng sản phẩm tốt nhất và được tư vấn tận tình hãy đến với Thiên Vũ Audio. Nơi đây cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng chính hãng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Prokaraoke.vn

Viết bình luận