Đánh giá tai nghe chất lượng dựa trên tiêu chí nào?

Chọn tai nghe chất lượng dựa trên tiêu chí nào?

 

Từ trước đến nay khi mua bất kì chiếc điện thoại thông minh hay kể cả phổ thông và máy mp3, iPod,..đều được tặng kèm tai nghe đi cùng. Tuy nhiên các hãng luôn chọn tiêu chí giảm giá thành tai nghe xuống để giá bán ra tốt hơn nên những chiếc tai nghe được tặng kèm luôn có chất lượng trung bình đến thấp.

Nếu người dùng tai nghe với nhu cầu nghe xem phim hay đàm thoại hoặc thỉnh thoảng nghe vài bản nhạc mà không yêu cầu cao về chất lượng thì có thể dùng tạm, những đối với những người yêu âm thanh thích chất lượng trong thiết bị nghe để thưởng thức trọn vẹn màu sắc của bản nhạc thì việc chọn sắm cho mình tai nghe chất lượng đó là tiêu chí hàng đầu.

 

  1. Yếu tố âm thanh hay

 

Dĩ nhiên một tai nghe chất lượng sẽ cho bạn chất âm thanh, rõ ràng chi tiết từng dải bass/mid/treble không hoà lẫn rối ren. Bạn dễ dàng cảm nhận màu sắc từng dải một cách chi tiết.

 

  1. Đeo không đau tai


tiêu chí đánh giá tai nghe tốt
Cảm giác thoải mái dễ chịu khi đeo

Thưởng thức âm nhạc mỗi ngày là niềm yêu thích của rất nhiều người, có người nghe nhạc mọi lúc mọi nơi chính vì thế một chiếc tai nghe hoạt động liên tục phải khiến người nghe cảm giác dễ chịu ở tai. Đeo liên tục không gây đau tai, thưởng thức những bản nhạc mà không phải tụt hứng vì tai bị đau.

 

  1. Cản tiếng ồn hiệu quả


tai nghe chất lượng


Thông thường, tiếng ồn bên ngoài môi trường có thể lên đến 70 dB, việc một tai nghe không có tính năng cản ồn bên ngoài thì bạn luôn phải bật âm lượng lớn hơn mức bình thường như khi ở nhà, lớn hơn 70 dB và có thể vượt quá 90 dB, gây nhiều hậu quả khó lường đối với đôi tai nhạy cảm của bạn.

 

Nếu chiếc tai nghe có khả năng tích hợp cản ồn bạn chỉ cần chỉnh mức âm lượng trung bình hoặc nhỏ là đã thưởng thức âm nhạc rất tuyệt vời. Lại còn được bảo vệ đôi tai nhạy cảm nữa.

 

Mới mua tai nghe về làm gì để phát huy âm thanh hay?


đánh giá tai nghe tốt

Burn-in tai nghe

 

Nếu bạn là người thường xuyên quan tâm đến tai nghe tin tức mới hay kiến thức, chắc có lẽ bạn đã nghe qua thuật ngữ “ burn in” tai nghe. Vậy burn in tai nghe là gì? Điều này giúp ích gì cho tai nghe của bạn hay hơn khi mới mua về? Cùng Pro-Karaoke khám phá nhé!

 

Tai nghe khi mới mua thì màng loa còn khá cứng, việc burn in khiến màng loa mềm mại hơn, dao động phản hồi tốt hơn. Burn in tai nghe đơn giản ai cũng làm được đó là bạn chỉ cần cho tai nghe hoạt động phát ra nhiều loại âm thanh một cách liên tục trong khoảng thời gian vài chục tiếng.

 

Cách burn in tai nghe đơn giản

 

Giai đoạn burn in tai nghe thường được làm trước khi tai nghe chính thức được bạn đưa vào sử dụng thường xuyên thưởng thức mỗi ngày.

Khi thực hiện bạn nên mở âm lượng ở mức 30-50% rồi từ từ tăng lên vì lúc này màng loa còn rất yếu, mở lớn sẽ ảnh hưởng đến độ bền về sau.

 

Pro-Karaoke.vn