Bí quyết thành công nhờ vào...âm nhạc!

Bí quyết thành công nhờ vào...âm nhạc!

Vũ khí bí mật của người thành công : Âm nhạc

âm nhạc của người thành công

Trong guồng quay cuộc sống quay cuồng vật chất lo toan, bộn bề thì âm nhạc bên cạnh bạn như nguồn sống không thể thiếu cho tinh thần mỗi con người. Là một loại gia vị quan trọng không thể thiếu, âm nhạc có khả năng làm lắng đọng xoa dịu tâm hồn, tiếp sức năng lượng phấn chấn tinh thần người nghe.

Bên cạnh đó, âm nhạc còn là thuốc bổ kích thích tư duy trí tuệ sáng tạo, truyền cảm hứng. Cuộc sống nếu thiếu đi âm nhạc con người sẽ trở nên tẻ nhạt vô vị như thiếu đi màu sắc.

Có một nghiên cứu chỉ ra những chính trị gia hay doanh nhân danh tiếng thành công đều được từng trở thành một nhạc sĩ chơi bất kì loại nhạc cụ nào.

Nhiều danh & doanh nhân thành công trên thế giới thường có xu hướng cô độc bởi họ dành thời gian cống hiến tâm huyết cho công việc sự nghiệp của đời họ. Những khi áp lực, họ tìm đến âm nhạc như liều thuốc chữa bệnh tạm gác bỏ phiền muộn cuộc sống.

Một nhà thiên tài với nhiều công trình khoa học lớn để lại cho đời Einstein từng cho rằng âm nhạc chính là cánh cổng duy nhất để đi đến tâm hồn sâu kín cảm xúc của nhà khoa học, âm nhạc còn là nơi trú ẩn tránh những va chạm tầm thường của xã hội.

 

Tư duy logic nhờ âm nhạc

âm thanh giúp tư duy logic hơn
Rèn luyện tư duy qua âm nhạc

Tư duy logic không còn là khả năng bẩm sinh nữa mà nhờ đến âm nhạc con người có thể rèn luyện được tư duy logic mỗi ngày và nhìn thấy cải thiện phát triển từng ngày.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh cho thấy âm nhạc giúp con người thư giãn giảm stress, kích thích sự tương quan hình thành giữa các phần trong não. Cho khả năng trao đổi thông itn trong não trở nên hiệu quả hơn và tốc độ tư duy nhanh hơn.

Dựa vào những giai điệu bản nhạc não bộ con người phản ứng với âm nhạc nhạy bén hơn so với ngôn ngữ hay những tiếng động bình thường khác. Nghe nhạc được xem là một kỹ năng vô cùng quan trọng cho người thành công rèn được tư duy logic kích thích khả năng suy đoán.

 

Khả năng sáng tạo nhờ âm nhạc

sáng tạo nhờ âm nhạc
Tư duy sáng tạo nhờ âm nhạc

Những nghiên cứu cho thấy việc nghe nhạc hoặc chơi ít nhất một loại nhạc cụ sẽ giúp bộ nhớ phát triển và kích thích não bộ tốt hơn. Thậm chí khi một người thành công biết chơi nhạc cụ có thể nâng cao chỉ số IQ lên đến 13%.

Vì nghe nhạc làm tăng độ khó trong việc xử lí nhiều vấn đề khác nhau buộc não bạn liên tục hoạt động suy nghĩ nhiều hơn, trừu tượng hơn, từ đó nảy ra nhữung ý tượng đột phá mang tính sáng tạo cao.

 

Giao tiếp tốt hơn nhờ âm nhạc


âm nhạc giúp tâm hồn cởi mở
Âm nhạc giúp bạn trở nên giao tiếp tốt, tự tin hơn

Âm nhạc được xem là điều kết nối mọi người lại với nhau, bạn sẽ dễ dàng nhận ra trong những buổi hội họp, party, liên hoan, sự kiện,..Âm nhạc không thể không có mặt kết nối mọi người trở nên giao tiếp tốt hơn, dễ dàng thích nghi với môi trường thiết lập mối quan hệ mới và bền chặt.

 

Kiểm soát mọi thứ tốt hơn nhờ âm nhạc


kiểm soát tâm trạng nhờ âm nhạc
Kiểm soát tâm trạng nhờ âm nhạc

Âm nhạc có thể tác động đến cảm xúc của con người, mang lại cảm giác bình yên hoặc an ủi tinh thần những khi hụt hẫng thất vọng.

Đồng thời âm nhạc còn giúp con người trở nên điềm tĩnh hơn, suy nghĩ tích cực nhẹ nhàng trong mọi vấn đề hơn.

Đối với những bản nhạc có ca từ trùng khớp với những trải nghiệm ngoài đời thực của người nghe họ sẽ cảm thấy mình không còn cô độc lẻ lỏi nữa.

 

Vì thế, âm nhạc chính là thứ âm thanh kì diệu tạo nên một người thành công khác biệt, món quà xoa dịu tâm hồn, giải toả căng thẳng. Phá vỡ mọi khoảng cách trong cuộc sống và thúc đẩy sự sáng tạo của người thành công.

 

Pro-Karaoke.vn

Viết bình luận