Bí quyết lắp đặt hệ thống loa âm thanh ngoài trời sân vườn

Bạn muốn thưởng thức thế giới âm nhạc ở mọi lúc mọi nơi như đang chăm sóc cây, đọc sách, tập thể dục hay mời bạn bè đến dự tiệc ở vườn. Hệ thống loa nghe nhạc ngoài trời là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn muốn thưởng thức thế giới âm nhạc ở mọi lúc mọi nơi như đang chăm sóc cây, đọc sách, tập thể dục hay mời bạn bè đến dự tiệc ở vườn. Bạn luôn muốn khúc nhạc du dương vang lên trong sân vườn của bạn mà không phải di chuyển vào nhà mở dàn loa âm thanh hết cỡ để sân vườn có thể nghe được thì điều này vô cùng mất thời gian và phiền đến hàng xóm.

Chính vì thế dàn loa nghe nhạc ngoài trời là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kì không gian của bạn như ngoài trời, như sân vườn, hồ bơi, sân biệt thự, quán cafe,..

Sauk hi lắp đặt với vài ứng dụng nhà thông minh ứng dụng smart home control cho hệ thống âm thanh có thể điều chỉnh âm lượng tùy thích nên bạn có thể đặt ở bất kì đâu mà không làm phiền hàng xóm.

loa nghe nhạc ngoài trời
Không gian thưởng thức âm thanh hoàn hảo

Tạo nên một không gian hoàn hảo ngoài trời mà bạn mong muốn, còn gì bằng một hệ thống âm thanh ngoài trời thích hợp cho những buổi tiệc tùng.

Trong bài viết này, Thiên Vũ Audio chia sẻ đến bạn cách lắp đặt loa ngoài trời sân vườn dễ dàng đơn giản nhất.

 

Khả năng tương thích

Trước khi đến bước lắp đặt bạn phải kiểm tra kĩ lưỡng rằng thiết bị hoàn toàn có tương thích với các thiết bị điện tử trong nhà bạn.

Kiểm tra độ tương thích sản phẩm rất dễ dàng, vì bên ngoài hộp cung cấp cho bạn danh sách tất cả các sản phẩm và thiết bị khác nhau mà dàn loa tương thích.

Có thể một số cửa hàng âm thanh sẽ không đồng ý nhận lại thiết bị từ bạn sau khi khui hộp. Vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ tính tương thích ngay từ lúc mới tham khảo để dễ dàng sử dụng sản phẩm mà không bị trục trặc kỹ thuật nào.

 

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Dàn loa nghe nhạc ngoài trời của bạn sẽ đi kèm hướng dẫn đề giúp bạn trong quá trình lắp đặt sản phẩm vì điều này sẽ giúp bạn hiểu toàn bộ quá trình và giúp việc lắp đặt loa sẽ dễ dàng hơn.

Bạn cần hiểu về các bộ phận và chức năng của nó. Nếu thiếu hoặc nhầm bất kì bộ phận nào, hãy liên hệ với công ty bạn mua để đổi một bộ loa nghe nhạc sân vườn mới.

 

Xác định vị trí loa

Trước khi cài đặt loa, bạn cần xác định nơi bạn muốn đặt loa. Lắp đặt loa ở sân vườn hay loa nghe nhạc ở sân quán café. Tùy thuộc vào không gian nhà bạn mà lựa chọn dàn âm thanh có công suất phù hợp.

Một số mẫu loa được ưa chuộng lắp cho âm thanh sân vườn

 

Loa treo tường, loa âm trần

loa âm trần
Loa âm trần giúp ngôi nhà trông thẩm mỹ hơn

Bộ loa nên có một bộ dụng cụ treo tường hoặc bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc mua online.

Nên đặt loa ở vị trí sao cho hiệu suất hoạt động hiệu quả không gây khó chịu ảnh hưởng. Mặc dù các loa này có khả năng chống chịu với thời tiết nhưng bạn nên để loa gắn ngoài trời ở dưới những mái che nhà bạn để bảo quản thiết bị tốt và bền hơn.

 

Loa giả đá

loa giả đá sân vườn
Loa giả đá tinh tế cho sân vườn

Loa giả đá ngoài trời sân vườn rất dễ dàng cài đặt hơn vì bạn có thể đặt ở bất kì đâu bạn muốn. Bạn có thể tìm những vị trí thích hợp để có hiệu suất âm thanh như bạn mong muốn.

 

Loa môi trường

loa môi trường
Mẫu loa môi trường thương hiệu BOSE

Loa môi trường là một ứng viên thú vị vì loa này có thể đặt ở sân cỏ và không dùng ở hiên và sàn nhà. Một phần loa sẽ được chôn dưới đất vì thế bạn cần xem xét không gian và vị trí để đặt chúng. Nếu những loa này có dây cáp và dây điện thì bạn nên khéo léo đặt chúng ở lòng đất để khách và thành viên gia đình của bạn không để ý đến chúng.

 

Tham khảo thêm: Lắp dặt trọn bộ Karaoke

 

Loa không dây

Loa không dây dễ cài đặt hơn các loa cáp có dây cáp. Vì vậy, những loại loa này thường đi kèm với một bộ phát và phải kết nối được với hệ thống âm thanh nổi, máy chiếu phim và các thiết bị phù hợp khác. Bộ phát này sẽ gửi tính hiệu cho loa của bạn để cho phép loa phát nhạc.

 

Loa có dây

Nếu bạn mua loại loa có dây, bạn chỉ cần chạy một đầu nối dây cáp từ loa đến máy thu khi cài đặt loa ngoài trời. Việc này liên quan đến việc chạy dây cáp qua các bức tường hoặc trần nhà của bạn.

 

Bạn nên cẩn thận đưa ra kế hoạch việc lắp đặt loa và dây cáp chạy vào nhà như  thế nào. Nếu đã có sẵn dây cáp đi vào nhà, bạn có thể đi dây qua cùng một lỗ để xuyên qua các bức tường mà không cần khoan thêm một lỗ mới nào.

 

Kiểm tra loa

Sau khi chọn vị trí phù hợp, bạn nên kiểm tra dàn âm thanh trước khi bắt đầu cài đặt. Chắc chắn bạn sẽ không muốn tìm hiểu từng bước cài đặt khi dàn loa không hoạt động.

Bạn nên chạy dây cáp hoặc dây ra khỏi cửa sổ nhà bạn để kiểm tra chúng đúng cách. Nếu bạn mua loại loa không dây, bạn nên đặt dàn âm thanh ở bán kính nhất định mà loa có thể hoạt động tốt. Trước khi cài đặt, bạn nên kiểm tra để đảm bảo loa có thể đọc được tín hiệu phù hợp và thành công trong việc tạo âm thanh. Bước này có thể tiết kiệm được thời gian và tránh thất vọng về sau.

 

Sẵn sàng để cài đặt loa ngoài trời

Mặc dù các bước cài đặt cụ thể của mỗi dàn âm thanh sẽ khác nhau nhưng một số bước sẽ nhất quán khi bạn mua bất kì sản phẩm nào. Vì vậy, bạn nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho quy trình cài đặt cụ thể.

 

Năng lượng điện

Tùy thuộc vào loại loa bạn mua, bạn có thể cần cắm chúng vào một bộ phận điện. Một số loại sử dụng pin, có nghĩ rằng bạn không cần phải làm gì thêm. Mặt khác, sẽ có một số loại loa cần điện để hoạt động, bạn cần chạy điện đến loa. Hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng dây điện để hoạt động ngoài trời và để chúng xa với tầm tay trẻ em và thú cưng.

 

Bạn vừa xem qua bài viết Hướng dẫn cách lắp đặt loa âm thanh ngoài trời. Và nếu bạn không thoải mái trong việc tự lắp đặt loa ngoài trời, bạn có thể gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tiến hành lắp đặt cho bạn. Hoặc liên hệ bên dịch vụ lắp đặt dàn âm thanh nghe nhạc thông minh sẽ giúp bạn tránh khỏi những thất vọng không đáng có khi tự lắp đặt loa nghe nhạc ngoài trời.